2016 Đánh dấu sự thất bại thảm hại trên chính trường chính trị của giới nữ cầm quyền..

1.Sự phản đối kịch liệt yêu cầu Tổng thống Park Geun Hye của Đại Hàn từ chức.

tong-thong-hq1
Bê bối của bà theo nhiều tin được đưa do mối quan hệ của bà với bạn thân Choi Soon Sil.
Sự thất thủ của bà do để cho bạn thân bà can thiệp chỉnh sửa bài phát biểu của bà hay tiếp cận các hồ sơ mật ,bạn của bà Tổng thống bị cáo buộc gian lận , lạm dụng quyền lực.
Hiện nay mức ủng hộ bà giảm xuống dưới 5%, điều gì sẽ xảy ra… Tương lai phải từ chức khi chưa hết nhiệm kỳ thực sự cận kề khả năng xảy ra rất cao.

2. Angela Dorothea Merkel Thủ tướng Đức. Tại nhiệm vị trí thủ tướng từ 2005 tới nay.

thu-tuong-duc
Thần tượng của nhiều người, nhiều quốc gia.Được bầu chọn là ..người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh. Người cầm lái nước Đức hùng mạnh nhất Châu Âu .

Từng được ca ngợi vì đã đóng vai trò tiên phong trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng di cư, mở cửa biên giới Đức cho hàng trăm nghìn người tị nạn, trong khi các quốc gia khác từ chối làm điều này.
Dòng người tránh bom đạn từ Syria và một số nước tránh bom đạn chiến tranh tới Châu Âu. Chính sách mở cửa nhập cư của bà đã giúp rất nhiều người. Tuy nhiên tiềm ẩn ở dòng người nhập cư về chính trị, tôn giáo, khủng bố, việc làm, an sinh xã hội khiến cho bà bị phản đối .

Chính sách nhập cư làm phúc phải họa của bà, đã làm cho tỉ lệ ủng hộ giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2011 tới nay.

Có lẽ chính sách của bà kiểu “Tạm nhập tái xuất ” sẽ là tuyệt hơn…Thực tế dòng người di cư, tị nạn vào Châu Âu có rất nhiều người không phải do bom đạn chiến tranh mà là tị nạn Chảnh. Người ta chọn nước giàu mà tị nạn, vứt bánh mì cứu trợ vì chê.Trong dòng tị nạn có nhiều khi 80% là đàn ông con trai khỏe mạnh, họ chen lấn phụ nữ trẻ em người già.. Những người đáng được che chở đầu tiên.. Ở những nước văn minh như Châu Âu , phụ nữ trẻ em luôn được ưu tiên hàng đầu. Nhưng Đạo Hồi, kinh Koran lại không vậy… Phụ nữ không có quyền hành gì… Việc bảo vệ lãnh tụ tinh thần tối cao hơn cả mạng sống, sẵn sàng khủng bố liều chết là điều không chấp nhận, khó hòa hợp được ở Châu Âu..
Bà đang thất thủ vì chính sách nhân đạo của bà… Nhưng thực sự là cầu mong cho bà có thể tai qua nạn khỏi.

3.Hillary Clinton

Hillary Clinton

Bầu cử tổng thống Mỹ vừa công bố kết quả . Ông Trump đã thắng, điều này đánh dấu thêm 1 thất bại lớn nữa của Woman trên chính trường.
Nhiều phương tiện truyền thông trước đó luôn tung hô cho bà Hillary Clinton, và dìm ông Trump với nhiều hình ảnh chế nhạo, hay gia đình, những lần thất bại, những điều xấu liên quan tới cá nhân ông…
Có lẽ nhà cái vụ này ăn đậm, vì nhiều người đặt kèo cho Hillary Clinton do nhiều thông tin báo chí định hướng. Trước khi có kết quả bầu cử không nhiều người ở VN đã đưa ra được nhận định và ủng hộ Trump.. Hoặc đưa ra hay ủng hộ ông rất dễ bị ném đá…

Nếu bà Hillary Clinton lịch sử nước Mỹ sẽ có nữ tổng thống đầu tiên.. Lần đầu tiên cả vợ chồng đều làm tổng thống,… Và điều đó không xảy ra. Nước mắt đã rơi trên khuôn mặt nhiều người đã ủng hộ đảng Dân chủ và Hillary Clinton..

Chúng ta không ở trong nước Mẽo, không thể hiểu được họ, không phải cứ số đông là đúng (lần này lại được chứng minh)..Tất nhiên người ta hi vọng nhiều bà ấy lên cơ hội nhập cư vào nước Mẽo sẽ mở cửa cho nhiều người. Những chính sách mà người ta hi vọng có lợi cho nước họ… Người Mỹ họ hiểu họ cần gì họ nên bầu ai..