Viết blog kiếm tiền trên mạng là như thế nào?

Bạn muốn chạy một blog thành công và kiếm sống online bằng nghề viết blog. Rõ ràng đó là một hướng đi khá tốt, tôi không nghĩ điều đó là viển vông như một số người vẫn hay nói, tôi ủng hộ bạn làm điều đó, thực sự đấy.

Bạn là phụ nữ, học sinh, sinh viên hay là người bận rộn với công việc ở nhà, không có thời gian đi đâu nhiều. Nhưng vẫn muốn có thể tạo ra một cái gì đó cho cuộc sống trở nên thú vị, hay kiếm thêm chút tiền tiêu vặt hay tiền chi phí này nọ.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm viết blog kiếm tiền trên mạng nhiều năm của tôi, tôi nhận ra rằng nhiều nguồn lợi thật sự từ việc viết blog thì bị nhiều người lơ là.

Tiền có thể là lí do chính bạn muốn khởi đầu với nghề viết blog kiếm tiền trên mạng?

Viết blog kiếm tiền trên mạng thì tốt hơn bất kì nghề nghiệp bình thường nào.

Luôn luôn tốt khi biết rằng bạn đang nghiên cứu chủ đề này và tôi muốn chia sẻ một số lí do tại sao tôi thích viết blog nhiều đến vậy.

Dưới đây là danh sách những điều sẽ giúp bạn giữ hứng thú khi viết blog và sống trong những giấc mơ online của bạn.

1, Bạn có thể kiếm nhiều tiền như bạn muốn

Một trong những điều thực sự làm tôi bực mình đó là khi tôi ” làm việc” để kiếm sống cho một khoản chi phí nhỏ mỗi năm. Nó luôn như vậy, bất kể tôi làm việc ở đâu. Thậm chí nếu tôi làm việc chăm chỉ đến thế nào thì tôi cũng chẳng bao giờ kiếm được hơn một chút như thế. Và tôi nhận ra vấn đề chính là cách tôi chưa làm đúng cách.

Dĩ nhiên, bạn có thể bắt đầu một công việc mới hoặc chạy một dự án nào đó, nhưng điều này thì khó khăn hơn và không thường xuyên sảy ra suôn sẻ như thế.

kiem tien online, make money online, kiem tien tren mang, blogger, blogging, blogspot
Kiếm tiền online tại nhà bằng cách viết blog

Viết blog kiếm tiền trên mạng, nhìn chung, bạn có thể tự kiếm soát như bạn muốn. Bạn có thể làm việc nhiều giờ hơn, hay chăm chỉ hơn và thông minh hơn, bạn có thể kiếm nhiều hơn mà không lo lắng phải nhìn mặt ai, hay thái độ của ai, và hoàn toàn tự do theo sở thích của bạn.

Chỉ nhìn vào doanh thu những người như tôi có thể kiếm được trong một tháng dao động từ 500$ – 10k$, tất nhiên nếu bạn viết tốt thì bạn có thể kiếm nhiều như bạn muốn, sức tôi có hạn nên tôi chỉ kiếm khiêm tốn tầm 500$ đồ lại , bù lại tôi thấy thoải mái, như vậy là quá ổn với cuộc sống của tôi hiện tại.

2, Có nhiều cách để kiếm tiền bằng việc viết blog
Khi bạn nghĩ về việc viết blog và cách kiếm tiền online với nghề này, bạn có lẽ sẽ tưởng tượng tới việc viết những bài viết trên blog của bạn. Nhưng nếu bạn muốn kiếm một số tiền lớn với blog của bạn, bạn sẽ phải đa dạng hóa nguồn thu nhập của bạn. Nghĩa là tăng phạm vi của những điều bạn có thể làm được lên.

Nó cũng có nghĩa là phải đối mặt với nhiều thách thức và thay đổi, và cũng có khả năng thích ứng nhanh với nhiều mảng công việc kiếm tiền online. Nhưng nguồn lợi ích mang lại từ nó rất là dồi dào.

Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán với “những điều cũ” và, trên tất cả, bạn có quyền chọn điều làm bạn thấy tập trung nhất.

co nhiều cách kiếm tiên bằng blogging, kiếm tiền theo kiến thức, kinh doanh bằng blog, chia sẻ kiến thức qua blogging
Nhiều cách kiếm tiền online với blogging

Không ai có thể bảo bạn điều gì cần phải hoàn thành, hoặc hướng đi nào là cần tập trung ngay lúc này. Tất cả đều phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.

Vì thế, nếu bạn muốn bắt đầu kiếm nhiều tiền từ việc dạy điều bạn biết ( bởi vì bạn thích dạy chúng), hãy làm đi. Hoặc có lẽ bạn muốn bán kiến thức như một dạng dịch vụ, giúp đỡ những blogger khác hoặc doanh nghiệp nhỏ để làm việc với wordpress ( một nền tảng website mã nguồn mở), hay mạng xã hội hoặc bất kì điều gì bạn thấy bạn có năng khiếu.

Bạn có thể khởi động bằng việc làm mà bạn yêu thích, hãy viết về những điều bạn am hiểu, mà người khác có thể thấy thích thú và tìm được thông tin họ cần tìm từ blog của bạn.

3, Viết blog không bao giờ chán
Thật sự ư? Đúng vậy, bạn có thể viết những gì bạn muốn, sẽ không ai nói gì bạn hay than vãn về những việc bạn làm. Và bạn cũng sẽ học được những điều bạn chưa bao giờ nghĩ tới trước đó.

Viết blog và làm việc online, nói chung thì yêu nhiều kĩ năng đa dạng mà sẽ làm màu cho tâm trí của bạn.

Bạn cần những kĩ năng sau đầy để khởi động viết một blog
– Thiết lập một trang web
– Viết những bài viết cho blog
– Làm việc với mạng xã hội
– Dùng nhiều phần mềm online ( như liên quan đến ảnh, phần mềm email hay phân tích)
– Làm việc và kết nối với mọi người khác
– Quản lí, thuê và quản lí nguồn nhân lực.

tạo blog free, mã nguồn mở wordpress, tumble blog, blogger, blogspot
Tạo blog không cần biết lập trình

 

Thực sự những công việc này nhìn có vẻ phức tạp nhưng khi bạn bắt đầu thì nó khá là bình thường, có lẽ vì bạn chưa bao giờ nghĩ tới nên có thể lúc đầu nó có vẻ khó khăn, nhưng bạn thâm chí vẫn có thể tạo một blog trên các trang blog miễn phí của google như google site, blogger, bạn thậm chí không cần biết lập trình vẫn có thể tự tạo cho mình một trang blot tuyệt vời và thu hút lượng truy cập người dùng đáng kể.

Những kĩ năng đó sẽ luôn luôn biến đổi khi blog của bạn trở nên được ưa chuộng, thì những thay đổi sẽ lớn dần lên, và bạn sẽ biết phải làm sao với những điều như thế.

4, Bạn có thể làm việc ở bất kì đâu

Bạn có thể làm việc khi bạn thức dậy mỗi sáng, hoặc sau một vài phút khởi động có thể cho dẻo dai, nó khá là linh động về mặt thời gian và địa điểm. Chỉ với chiếc laptop, bạn có thể làm việc ở mọi nơi, viết blog kiếm tiền trên mạng trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết, phải không?

Nếu bạn cảm thấy mệt, bạn có thể dừng, và lúc nào đó bạn có tâm trạng hãy bất laptop lên và viết tiếp, sẽ không có điều gì có thể ngăn cản bạn hay làm bạn phiền lòng về điều ấy.

kiếm tiền tại nhà, làm việc tại nhà, làm việc ở quá coffe, làm ở đâu cũng được
Bạn có thể làm việc tại bất kì đâu nơi mà bạn cảm thấy thoải mái

Bạn có thể làm việc ngay tại nhà, rất là tốt phải không. Sẽ không phải ra ngoài đường đi lại và hít nhiều khói bụi, rồi tình trạng kẹt xe tắc đường khiến bạn phải đến công ty muộn, rồi bối rối xin lỗi về điều đó. Với chiếc laptop bạn có thể thoải mái ngồi làm việc tại nhà, làm việc theo cách mà bạn muốn.

Với chiếc laptop chính là văn phòng của bạn, thì bạn chỉ cần ôm nó đi chỗ nào bạn cảm thấy thoái mái và tung hoành thôi.

5, Những người bạn gặp thật tuyệt vời
Khi bạn làm những việc bạn yêu thích, bạn có xu hướng thu hút những người có suy nghĩ như thế. Đó là một trong những nguồn lợi lớn nhất mà viết blog cũng như làm việc độc lập hơn.

Trên mạng blog của bạn, có thể bạn sẽ muốn kết nối với những người cùng sở thích viết blog kiếm tiền trên mạng như bạn hay cũng như đam mê, đi gặp gỡ và trò chuyện với họ về những chủ đề hai người cùng có hứng thú, hẳn sẽ thú vị lắm đây.

Bây giờ bạn đã thấy có động lực chưa nào? Với những lí do tôi đã nêu ở trên, hẳn ban cũng tự tìm thấy động lực cho mình phần nào rồi chứ. vậy thì bắt đầu thôi, hãy bắt đầu viết blog ngay bây giờ, ngay lúc này, ngay trong phòng nơi bạn ở, ngồi ở nhà và đưa mắt nhìn ra cả thế giới yêu thích của bạn, tóm gon trong blog và rồi để tâm hồn thư thái, và kiếm tiền với chính những gì mình làm ra.

Nguồn: Shoutmeloud.com

2 COMMENTS

Comments are closed.