Các bé gái nói gì khi nói về diện mạo của mẹ chúng?

” Má, má thật xinh đẹp” Theo như nghiên cứu của KidsHealth thì có gần như 90% các bé gái nói vậy khi được hỏi về mẹ của chúng. Có một sự giống như trong cách trả lời của các bé gái khi được hỏi về ” ba mẹ chúng trông như thế nào”, tương tự như vậy, các bà mẹ cũng có câu trả lời tương đương khi được hỏi về con cái của họ.

Tuy nhiên, trái lại, chỉ có 41% bé gái tự nhận là ” xinh xắn” hay ” đáng yêu”. Tỉ lệ này, 60% các bà mẹ cong nhận con gái họ xinh xắn, và 40% trong đó thì không như vậy.

Hơn một nửa số bà mẹ nói rằng họ thấy không hài lòng về diện mạo của mình, nhiều người từng nói trước mặt con gái họ như thế. Trong số những người đã tự phê bình, thì có 76% nói rằng họ muốn giảm cân. Và 50% trong đó gồm các bà mẹ và con cái không thích diện mạo của họ khi tự chụp hình.

Hình ảnh người mẹ như thế nào trong mắt con gái họ?

Theo như khảo sát gần đây của KidsHealth, đến từ 2400 bà mẹ và 11500 bé gái, có sự lẫn lộn cảm giác về diện mạo của chúng. Chúng ta có thể thấy có khá nhiều sự tương đồng giữa mẹ và bé gái, nhiều lúc muốn tự hỏi, ” mình có đẹp giống mẹ không nhỉ? ”

Mẹ và con gái, sự tương đồng, giống y đúc, me giong con gai y duc, con gai giong me
Con gái có khuynh hướng hành động giống người mẹ

Hình ảnh người mẹ có sức ảnh hưởng không nhỏ tới cách nhìn nhận diện mạo của những bé gái. Trong khi khảo sát, có nhiều bé gái tỏ ra lo lắng về bề ngoài của chúng, từ mức độ thỉnh thoảng tăng lên đến mức thường xuyên hơn.

Những bé gái trở nên khó chấp nhận chính mình hơn nếu chúng cứ tự cảm thấy lo lắng, hay lo sợ về hỉnh ảnh bản thân mình như thế. Điều này sẽ tạo ra sự thiếu tự tin khi đứng trước mọi người, trong khi nói chuyện hay là làm những điều khác nữa.

Làm cách nào để khắc phục điều này?

Nếu như các bà mẹ muốn cải thiện tình trạng xấu này, thì trước hết họ phải tự tin vào vẻ đẹp cũng như diện mạo của chính họ trước đã. Họ phải là tấm gương tốt? Tấm gương tốt là như thế nào? Thực sự, nghĩa là các bà mẹ phải ngừng việc ca thán về sắc đẹp của họ, hay của người khác trước mặt con gái họ. Thay vì thế, hãy ăn uống đúng cách, tập luyện, và nghĩ đơn giản hơn, đừng từ chối chính họ hoặc là các con gái của bạn sẽ học theo những điều ấy.

luyện tập buổi sáng, chạy điền kinh, tập the duc, thể thao cùng mẹ
Mẹ cùng con gái luyện tập chạy bộ hàng ngày cho cơ thể khỏe mạnh

Có một vài lời khuyên hữu ích như sau:

  • Thay vì khuyến khích con gái trở nên đẹp hơn, hay gầy hơn thì các bà mẹ hãy nói với con gái của họ về những áp lực cũng như khó khăn nếu muốn trở nên xinh đẹp hơn hay có vòng eo thon thả hơn. Tránh xa những cách luyện tập hay thói quen ăn uống tiêu cực, ngay từ giờ hãy dạy trẻ cách ăn uống hợp lí , có lợi cho sức khỏe như tập Yoga, hay chạy bộ cùng nhau.
  • Hãy tỏ ra tự hào về bản thân mình: Các bà mẹ nên nhờ điều này, chỉ khi các bà mẹ tự hào về chính mình, thì đứa con gái của họ mới thầy rằng ” à, mẹ còn không sợ, thì sao mình phải sợ” Tự chăm sóc bản thân và hình thành nên các thói quen tốt nữa.
  • Tai sao không nói những điều tích cực? một lời góp ý tích cực của mẹ với con gái, cũng sẽ khiến những tâm hồn mềm yếu ấy trở nên vui vẻ, và quên đi những sự tiêu cực nhất thời về bản thân, hình dáng hay vẻ bề ngoài của chúng. Đừng lức nào cũng phàn nàn kiểu như ” tại sao chân mình lại to thế nhỉ? hay sao mình béo và mập thế? ” Hãy thôi ngay kiểu nói tiêu cực ấy đi nhé.
  • Một lời khen có cánh nhưng chân thực dành cho con gái: Bạn đã bao giờ khen con gái mình chưa? khen chúng giỏi, xinh đẹp và có tài. Nếu chưa, thì vẫn còn kịp nhé. Lời khen có cánh không phải lúc nào cũng xấu như chúng ta nghĩ, ngược lại, đối với những bé gái, lời khen của mẹ nó có ý nghĩa vô cùng to lớn tới tiềm thức của nó cho đến sau này khi lớn lên đó.

Chỉ khi bạn đừng tập trung quá vào diện mạo của chính mình, khi đó bạn với con gái mới có thể dành nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống tươi đẹp, những điều đang đợi chờ bạn ở phía trước.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here