Hôm nay nhân dịp mãn hạn tù bị trục xuất về VN biên lại một bài về Minh Béo phát…

minh-beo-ve-nuoc

Minh béo được mãn hạn ra tù trở về VN như thể đi du lịch Mẽo về ấy. Gì đâu mà :”Minh Béo đã về tới Việt Nam lúc 10h30. Cảm ơn cả nhà thời gian qua đã quan tâm, hỏi thăm, Minh Béo xin chân thành cảm ơn. Minh rất khỏe và sẽ liên lạc với cả nhà sau nhé” – nội dung dòng trạng thái trên trang cá nhân Hồng Quang Minh. Lại còn giảm được tới 40 kg , trông đẹp trai hơn ngày xưa khi chưa bị bắt nữa chứ. Có lẽ Minh béo và nhiều người phải cảm ơn cái nhà Tù bên đó đã giúp anh ta giảm béo thần kì, và cố gắng học tập.

Đó là anh ta và nhiều người mừng cho thần tượng, cho 1 danh hài đã trở về từ nhà tù. Còn khía cạnh cá nhân của mình khi đọc xong bài báo chỉ có thở dài. Thay vì đăng stt đó mình nghĩ anh ta nên trở về nước trong im lặng; nhưng không anh ấy đã Hello mọi người kìa như thể bắt đầu pi-a lại tên tuổi của mình. Anh ta đi tù vì anh ta phạm tội trên đất Mỹ, mà luật pháp Mẽo lại có nhiều cái khác luật pháp VN. Và nhiều người chúc anh, chào mừng anh…. Nhưng mình thì buồn…!!!

beo-minh

Tại sao mày lại buồn? Tội anh ta phạm phải không phải chỉ lỡ tông xe vào ai, đánh lộn, ị bậy, tè dầm hay ngộ sát… Hãy xem lại anh ta phạm tội gì nhé : quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi . Ở nước Mỹ tội xâm phạm tình dục bị xử rất nặng và đáng khinh nhất, không những thế những kẻ phạm tội này chắc chắn sẽ bị trục xuất về nước vĩnh viễn không được quay lại Mỹ, nếu không thì người ta cũng không bao giờ nhìn nhận những kẻ đó tốt đẹp . Minh béo đã phạm tội đó. Thử hỏi sang nước Mỹ xa xôi kia làm việc mà anh ta còn dám giở trò đó (hay vì người Mỹ quá hấp dẫn)? Vậy trước khi bị bắt bên Mỹ thì ở VN anh ta có từng làm gì, từng xâm hại những đứa trẻ dưới 18 tuổi nào không? Chuyện bị xâm hại tình dục, bạo hành ở nước ta thấy nhan nhản pháp luật dường như không thể bảo vệ răn đe để có cảm giác an toàn được.

bo-ngu

Anh ấy về mà nhiều người vẫn hân hoan chào đón, ủng hộ động viên. Mình mong chờ có lời tự bạch xin lỗi của anh ta. Mình không có nhiều niềm tin anh ta sẽ sống từ giờ trở đi trong sạch không làm ai tổn thương, bị xâm hại khi mà về VN lại nhận được thái độ tốt như vậy, anh ta có hối hận hay lại vẫn coi thường? Trích một đoạn của 1 fbker có tên Nguyễn Hải cho phần cuối của bài viết ý kiến của anh ấy mình rất đồng tình :
Trẻ em cần được bảo vệ, và để bảo vệ những nụ cười thơ ngây của chúng… thì những tên biến thái như minh béo cần phải bị kì thị… để làm gương cho những người khác, chứ không phải chào mừng và tha thứ… ít nhất là vào lúc này!!!