Chuyện kể rằng ở một xóm nọ, trong xóm nọ có một nhà kia, trong nhà kia có một cặp vợ chồng, cặp vợ chồng ấy vào một ngày 8-3 khác hẳn với ngày thường anh chồng quay sang hỏi vợ mình: E đang ước điều gì vậy? Cô vợ trả lời gọn lỏn:em ước nếu có kiếp sau sinh ra anh sẽ là đàn bà, em sẽ là đàn ông chúng mình tiếp tục cuộc sống hệt như bây giờ”. Anh chồng chưng hửng: Hâm à, cả năm trời mới có ngày này tôi muốn cô nói thích cái gì thì để tôi tặng, thích ăn thịt vịt thì tôi mua về. Nghỉ! Khỏi Cuốc Tế đàn bà.

Đây có phải là sự tiến hóa loài người mong chờ?

Cô vợ mặt lạnh tanh, không phản ứng như thể đã đoán trước được kết quả. Chuyện nhà này cũng giống như bao câu chuyện của nhiều gia đình khác. Sáng tới tối đi làm, vợ cơm nước chăm con, dọn nhà dọn cửa. Lúc chồng ngáy o o rồi cô mới lên giường, bữa ăn không hợp khẩu vị chồng chê, vợ nói: Sao anh không vào mà nấu cho vừa ý, anh chồng đập bát xuống mâm.

Đọc thêm:

Viết blog kiếm tiền trên mạng là như thế nào?

Chuyện con gái đến tuổi cặp kê lấy chồng

Điều gì là quan trọng nhất đối với một người phụ nữ hiện đại? 

Còn anh chồng sáng ngủ dậy, ngồi vào ăn sáng, chiều làm về chẳng xem tivi lại chơi game, con nhỏ chạy ra chơi với bố, bố lại kêu ra mẹ mà chơi, mẹ nó thì đang túi bụi cơm nước. Kêu anh chơi với nó chút, chồng liền kêu bận. Trời nong nóng, có chút áp lực nhân dịp cuối tháng, đầu tháng, nhân dịp chả có gì cả lại bạn bè lai rai. Đề hôm nay không về, lô bị xịt, giải đen thịt chó với bạn. Còn vợ chuyện đó làm gì có.  Đàn bà phải biết thân biết phận, không chăm nổi chồng con thì được cái tích sự gì. Chồng hay là cục nợ? Vậy nên cô vợ chẳng ước gì ngoài việc kiếp sau sinh ra anh sẽ là đàn bà ông chồng của tôi à.

Điều mà nhiều ông chồng cho là hiển nhiên

Nghe có vẻ nói quá chăng, thời hiện đại rồi sao còn thế. Hiện đại thì có, điện thoại, máy tính, 3G, 4G rộn ra khắp nơi, nhưng tư tưởng thì vẫn như 30-40 năm về trước hoặc còn xa xăm hơn nữa. Đàn ông ngoại tình chuyện thường, đàn bà ngoại tình là chuyện loạn luân phi lý không được phép xảy ra. Đánh ghen đi đánh con đàn bà lăng nhăng chân yếu tay mềm, thằng đàn ông không có lỗi, lỗi ở con đàn bà dụ dỗ. Nói vậy thì thực là ước sao cho những ông chồng, những thằng con trai như thế kiếp sau sinh ra các anh sẽ là đàn bà. Các anh làm đàn bà để tận hưởng cả đời mỗi việc đi làm về cơm nước, trông con cũng không xong của người yêu, các bà vợ chắc chắn các anh sẽ làm rất tốt, nếu còn nhớ về kiếp này của các anh, các anh chắc chắn sẽ rất tự hào.

Tại Tây Ban Nha ban hành luật đàn ông cũng phải làm việc nhà
Sẽ thật tuyệt khi mọi công việc được san sẻ.

Đàn bà có thực sự là nguyên nhân chính khiến đàn ông ngoại tình? Tôi nghĩ là không. Họ nói không có đàn bà hư thì làm sao đàn ông nó bị dụ dỗ. Không phải nhiều thằng đàn ông cũng đi dụ dỗ đàn bà lắm sao. Tỉ lệ vợ ngoại tình luôn thấp hơn đàn ông, đàn bà ở đâu ra lắm thế. Cave mọc lên khắp nơi chủ yếu phục vụ đàn ông, trai bao thấp thoáng thì thoảng cho đàn bà thiếu thốn, dửng mỡ. Thôi nói gì thì nói kiếp sau em mong những ông chồng như anh sẽ là đàn bà. Còn em em sẽ là đàn ông gánh vác trách nhiệm, chịu khổ vì cả gia đình như anh hàng ngày vẫn kêu than với lũ bạn trên pắc búc, zalo… và với cả em. Ngoắc tay thế nhé. Kiếp sau chúng ta hãy hoán đổi vị trí hoán đổi cả đời mới đủ ngấm với anh với em.