Loạt phim Lost Girl hay còn được dịch là ” Lạc Lối ” trên các trang web xem phim online tại Việt Nam. Tôi sẽ không ở đây để đánh giá về ngữ nghĩa hay là cái sai cái đúng của tiêu đề. Tôi xin giữ tên nguyên bản tiếng anh của bộ phim trong khi viết bài review về nó. Loạt phim này cũng không còn mới mẻ gì nữa, tập cuối của nó đã kết thúc từ lâu rồi. Tuy nhiên, tôi vẫn gọi đây là Review ( hay đánh giá, dùng review cho chuyên nghiệp) .

tình yêu les, đồng tính nữ, tinfh yêu đồng tính, Bo, lauren, Dyson, Hale, Kenzi, phim bộ lesbian
Lost Girl Review – Một bộ phim về tình yêu đồng tính không thể bỏ qua

Có những người đã có cơ hội xem hết phim, cũng có những bạn đang ở khoảng thời gian lưỡng lự có nên xem hay không. Bởi bộ phim có tận 5 phần ,tức là rất dài, mà một khi đã xem chả lẽ lại bỏ dở? thường đấy là suy nghĩ chung của những bạn hay xem phim. cũng có nhiều người xem không hay là bỏ rơi bộ phim luôn. Tôi thì không thuộc loại đó, vì thế để tránh mất thời gian của các bạn, hay để tránh dính cảm giác tiến thoái lưỡng nam kiểu ” bỏ thì tội mà xem thì chán ngắt”. Có cách hay hơn đó là đọc review trước khi xem.

Thêm một điều nữa, đây là đánh giá về bộ phim Lost girl của riêng cá nhân tôi, là ý kiến của riêng tôi. Và theo tôi biết, mỗi người xem phim sẽ có những góc nhìn, cảm nhận và tiếp cận khác nhau tùy theo mỗi người. Hay dở hay ra sao, bạn phải tự đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Theo dõi ” Lost Girl” qua hết 5 mùa, tôi cũng trải nghiệm hết sự bất ngờ, bẽn lẽn hay tới sự chán ghét, giận dữ, thảm thương của cảm xúc. Nếu như ở tập một khi, Bo, cô nàng succubus liên tục có những màn hôn ảo diệu rồi bòn rút sinh lực của các nạn nhân làm tôi xấu hổ muốn chết khi xem cảnh đó.

Lauren và Bo, nhân vật les, bác sĩ les
Cái chạm tay đầy xúc cảm của Lauren với Bo

Thì sau đó, tôi lại được một màn rung rinh con tim bởi ” cái khoảnh đụng chạm hiếm hoi” khi Lauren di chuyển bàn tay chạm nhẹ vào vùng lưng của Bo. Tim tôi muốn vùng vẫy ra ngoài mà gào to ” đừng dừng lại, cứ tiếp tục thế đi”. Chắc tôi điên quá.

Chứng kiến cảnh Bo suốt ngày ân ái với tên SÓI chả có chút gì bảnh trai kia mà tôi đến phẫn uất. Tuy nhiên, đó là phim mà, mình đâu có thể thò tay xuyên qua cái màn hình laptop rồi điều khiển hành vi của diễn viên theo ý muốn của mình được. Không dừng lại ở một tên đàn ông. Bo cũng có cả cảm giác với phụ nữ nữa. Lúc này, t phát hiện ra, phim này thật không đơn giản. Không thể vội vàng quyết định anti bộ phim chỉ vì mấy cảnh dạo đầu thế được.

Bo và Dyson | Tình yêu hay tri kỉ?

Và thế là tiếp tục theo hết phần này tới phần khác. những bí mật dần dần lộ ra, từng chút một. Từ đầu là những mảnh ghép liên quan tới nguồn cội của cô nàng, rồi tới lúc cô ấy khám phá ra tình cảm mãnh liệt với bác sĩ Lauren. ( Cảnh báo: Xem lâu rồi, mà cứ đứt khúc, nên tình tiết có thể lộn xộn)

Chuyện cũng bắt đầu thú vị từ giây phút này, Bo đồng thời phải quyết định giữa 2 người, một người bình thường và một người luôn có mặt khi cô cần nhất. Và luôn là người giúp cô thoát khỏi những pha chết chóc. Câu hỏi là Bo sẽ lựa chọn ai? Lauren hay Dyson?

Bo vs Lauren, tình yêu đồng tính, đồng tính nữ, phim đồng tính, cặp đôi lesbian
Bo và Lauren – Chuyện tình yêu đồng tính nữ hay nhất

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở đây, và tự mặc cho mình cái ý nghĩ là cô ta phải chọn lauren vì nọ kia bla thì cũng không hợp lý. Với Dyson như một thứ tình cảm trong sáng và thuần khiết, với Lauren cũng vậy.

Bo là người trọng tình cảm, mặc dù ngay từ đầu đông cơ của hai người kia tới với Bo có sự xuất phát điểm cùng nhau, tuy nhiên cũng phải công nhận rằng tình cảm hai người dành cho Bo không hề thua kém gì nhau.

Bộ phim không chỉ xoay quan tình yêu đồng tính, hay chuyện tình tay ba, thậm chí tay bốn. Với một cô nàng Fae trung lập, chả chịu theo phe nào, người xem phim đã mường tượng rằng Bo chính là bộ mặt hoàn hảo, điểm tập trung xuyên suốt dòng chảy. Đúng vậy, nhưng nói vậy thì có gì đó sai, Bởi chính Kenzi, chính Dyson hay Lauren, Trick là những người mà nếu thiếu đi thì bộ phim sẽ không thể mang lại thành công được.

Và mình rất ghét mấy người xem phim mà cứ skip cảnh phim tới đoạn hot, đoạn nóng để xem nha. Nếu chỉ tìm phim để xem như vậy thì thật là lãng phí thời gian.

Đôi điều của người viết : Lần đầu viết review có gì lỗi lầm, mong bạn đọc thứ lỗi. Và do đã xem phim lâu rồi, cảm xúc ko còn được tươi mới và chính xác như khi mới xem xong nữa. Trang cũng hoan nghênh các bạn muốn viết review về phim nhé. Có thể gửi review phim qua mail: whatchangesyou@gmail.com. thanks.