Bạn có biết từ khi công nghệ phát triển chúng ta đã dùng nó để đuổi mất chuyên gia an toàn thực phẩm rất phú phàng không. Các loại hóa chất được sử dụng khắp nơi, từ dọn dẹp, tới thực phẩm. Hầu như chúng ta không thể nhận biết được thực phẩm đó bằng mắt, hay ăn, nó có thể nhận biết khi tích tụ trong cơ thể đủ thành bệnh. Chuyên gia được nhắc tới ở đây chính là loài kiến.

Thành phố nơi các chuyên gia an toàn thực phẩm biến mất ngày càng lớn

Nếu bạn đang sống ở thành phố nơi mà kiến không thường xuyên có thể xuất hiện, nguyên nhân khiến chuyên gia thực phẩm này không có nhiều ở thành phố chính là vì chúng ta đã dùng quá nhiều hóa chất, thuốc diệt trừ ruồi muỗi, chất tẩy công nghiệp… đã diệt, đuổi hết các loài kiến sống dưới lòng đất, đào đục tường, gặp phải kiến lửa nó đốt cho thì đau lắm, kiến kim bé xíu, đốt cho cái thì nhói, ngứa, kiến và kiến. Vậy thì chúng ta đã đuổi mất chuyên gia an toàn thực phẩm rồi.

Đọc thêm:

Điều gì là quan trọng nhất đối với một người phụ nữ hiện đại?

Ăn đúng loại thức ăn trong nhiều giờ trước khi bạn đi ngủ có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn

7 kiểu ngực phổ biến của phụ nữ trên thế giới

Nếu bạn về vùng ngoại thành hay nông thôn nơi ít sử dụng những chất hóa học, người dân có thể tự trồng rau quả, bắt tôm cá, thịt tự nhiên sẽ rõ điều này. Tại những gia đình không sử dụng thuốc, hoặc nước tẩy rửa công nghiệp kiến xuất hiện rất nhiều. Với những loại thịt, cá, những loại hoa quả có đường ngọt, nếu bạn ăn xong không cất cẩn thận, hoặc bạn làm rơi vãi ra nền, một lúc sau bạn sẽ ngay lập tức thấy kiến bâu đến. Nhưng với một số loại quả tại sao vứt đó, tại sao chè thập cẩm chúng ta mua về ăn kiến nó lại không bò đến? Trong khi miếng cá nhỏ rơi bám đầy kiền đỏ?

Vì sao loài kiến lại có thể thành chuyên gia an toàn thực phẩm

Tôi còn nhớ ngày trước có sống ở một ngôi nhà trọ. Trong phòng rất dễ có kiến. Tôi cá khô mua về từ chợ tuyệt nhiên chẳng bao giờ có kiến ngó ngàng đến, tôi không quan tâm. Đến bữa tôi về quê, ở quê kiến có ở khắp nhà bếp, ăn uống gì xong cũng phải cất tủ lạnh hoặc dùng cách nào đó như đặt đĩa nước phía dưới cái bát đựng đồ ăn để kiên không bò vào đươc, mang từ nhà ra cá khô gia đình làm mang cho. Tôi đã cất nó kín để tránh chuột gián bò vào, chỉ có điều bỏ ra do không để ý đã bị 2 con kiến lửa đốt vào tay, thì ra nó đã bò đầy bảo trong túi cá quê mẹ chuẩn bị cho tôi. Tôi khá bực mình, nhưng phát hiện ra cùng là cá biển khô, cá nhà mình đồ thật kiến nó tới bâu, còn cá mua cả tháng không có kiến nó tới. Một ví dụ thú vị nữa, mía mua về ăn, không may để rơi vài giọt gần tổ kiến, lúc sau nó bò ra lồm ngồm, còn lọ đường mình mua hôm rồi cũng làm vãi ra mà kiến chẳng thèm bò tới.

Từ đó tôi mới để ý và tới loài kiến và thức ăn, nó quả là chuyên gia an toàn thực phẩm. Trong căn nhà của tôi, tôi luôn dành 1 góc để cho loài kiến giúp tôi xác định loại thực phẩm t mua về nó có thưc tốt không. Cùng 1 món thịt, cá, chả bỏ gần chỗ nó mà nó không thèm đụng tới, có những lần mình đã cất kỹ mà vẫn bị kiến bò vào. Kiến thực sự có khả năng đánh mùi rất tốt, chúng có thể phân biệt được đâu là thực phẩm an toàn tự nhiên, đâu là những thực phẩm không an toàn. Chúng ta không thể, không biết phân biệt, nhận biết được nón ăn nào đó có an toàn, còn kiến thì có, để rơi vãi, cất đậy không kỹ nó sẽ đến thăm và báo rằng đây là thực phẩm an toàn. Bạn có thể thông qua nó đánh giá nhận biết được thưc phẩm hay dùng thường xuyên nhà mình dùng có tốt, có an toàn không.

Chờ đợi một loại máy móc nào kiểm tra dinh dưỡng thực phẩm hàng ngày đối với người dân thực sự khó. chúng ta có thể nhờ những chuyên gia an toàn thực phẩm đã có lịch sử gắn bò hàng ngàn, vạn năm nay để nhờ nó nhận biêt.