Được năm tuổi đẹp là cứ phải nháo nhào lo lấy chồng.
Cô nào cứ chừng 27 trở ra chưa lấy chồng cứ gọi là đau đầu lắm. Tuổi 25 còn đỡ chứ, sang tuổi 27 là người người, nhà nhà hỏi mày bao giờ lấy chồng. Và từ đó các cô nàng tuổi 27 trở đi bắt đầu phải suy nghĩ, mình phải nói gì , làm gì với mấy câu hỏi thuộc lòng kia? Các cô gái bắt đầu bực dọc, bắt đầu học cách trốn làm sao cho kĩ khỏi hàng xóm, khỏi những câu hỏi nhàm chán kia?

Cô gái à! Em không chịu lấy chồng hay sao?

Ai bảo là em không lấy chồng? Em muốn có gia đình chứ, muốn có người hàng ngày mở mắt là thấy chàng ở bên lắm chứ. Các cụ , các bạn, các em đều nói rằng”trước sau gì thì cũng phải lấy chồng”… Vâng rồi ai cũng lấy, nhưng đâu phải cứ phải vội vàng. Em không lo cho em sao? Em lo cho em nhất đấy chứ, vậy nên em chưa vội lấy đâu. Thật đấy.

Bao giờ em mới lấy chồng đây?

Hạnh phúc ai mà chẳng ao ước!!

Đừng hỏi em nhiều quá nhé. Mục đích cuối cùng đâu phải là để lấy chồng? Lấy chồng xong lại là những chặng đường dài nữa. Sao mọi người cứ biến cuộc đời trở thành một buổi diễn văn nghệ, hay diễu binh vậy? Đừng biến chuyện hôn nhân khiến cuộc đời mình chỉ là tập dượt, diễu binh là ngày lên xe hoa, còn lại là kết thúc. E không tập chỉ để diễu binh, để làm màu. E không nói không phải vì em không lo. Em đang chuẩn bị cho hậu diễn binh đó. Mọi người lại cười nhạo em : mày lo xa quá. Còn em “Cuộc đời em không phải là một diễn viên trên sân khấu” để chiều lòng câu nói của muôn người.

Em muốn em sẽ là người vợ tốt là người chăm lo tuyệt vời cho gia đình. Nhưng em cũng muốn sống cho những ước mơ của mình.Ước mơ ấy cũng bao gồm cả tương lai gia đình nhỏ của em nữa đó. Đừng đánh giá hạnh phúc qua tuổi tác như vậy, ít nhất là đối với em, đừng đánh giá lấy chồng khi đã 30 là điều quá tồi tệ.

Cô gái à, ế đấy lo lấy chồng đi.

Đọc mấy cái tiêu đề cứ lấy chồng, lấy nghe nhàm không? Em thấy nhàm lắm ấy vậy mà em và những cô gái ngoài kia cứ phải nghe đấy. Nghe tới độ tết đến xuân về là chúng em trốn cùng nhau đi chơi. Trốn đi hát hò, em độc thân đâu có nghĩa là em không yêu đâu. Em vẫn yêu, và tới khi đẹp trời các cô gái ế sẽ lên xe hoa thôi. Em sẽ lấy chồng. Đừng có hỏi hoài em nhé.