Chỉ việc vô tâm đi qua đường, ngồi quán và không giúp đỡ gì những người đi xin tiền ngồi bên ven đường giơ cái nón ra, k chở người lỡ xe, đi 1 mình với dáng vẻ mệt mỏi . Liếc nhìn qua họ cái rồi cứ phóng vút xe đi. Đó làm người tử tế thật dễ, bạn chỉ làm như vậy bạn đã tử tế roài. Lại còn đỡ tốn tiền lẻ cho người xin tiền, đỡ tốn xăng, hại máy vì chỉ đi 1 mình, lại đi nhanh, hay thêm đoạn đường giúp người.

1476448_1388107641439726_670319197_n

Là người vô tâm hay Làm người tử tế

Tại sao làm như vậy lại là tử tế. Trong trường hợp thứ hai bạn không chở người quá giang, tùy trường hợp. Người quen thì cứ việc chở. Người lạ thì… Riêng trường hợp 1 sau này rất hiếm khi mình cho tiền trừ trường hợp người ta cũng bán đồ

Vô tâm

Công nhận nếu mà chúng ta qua đường thấy người ta xin tiền mà không cho, tỉnh bơ đi qua . Nếu bạn bị quay lại video lại rồi cho người khác nhìn. N lời bàn luận nó đẹp gái, nhiều tiền như thế nó không biết thương người nghèo, nó chả làm người tử tế được đâu, chỉ biết đến bản thân nó.
Giữa trưa nắng nóng, đoạn đường vắng hay trên đầu cầu bạn nhìn thấy mấy bà , mấy cô đi lếch thếch hoặc thậm chí bế đứa trẻ nhỏ , thương tình lắm. Nếu bạn không quen thì hãy cân nhắc làm người tử tế như cách mọi người vẫn nói. Cứ đi thôi. Nếu mà đi nơi đông người, hoặc đi vào làng bạn, nói chung là về đi về phía mà bạn thấy an toàn thì bạn cân nhắc. Trường hợp còn lại không phải người quen. Next mà phóng , quên cái từ người tử tế với lương tâm đi

Tử tế

Thật ra bạn không cho người ăn xin tiền lại góp phần tử tế đó. Có nhiều người nghĩ rằng nghèo là một ân huệ, và người có tiền , người khác phải có trách nhiệm giúp đỡ họ. Người ta xin hôm nay, ngày mai lại xin, cái dáng vẻ nghèo khổ khiến ai cũng phải thương. Làm như người ta mặc đẹp là người ta có tiền ấy. Cũng cày thây bà ra. Cuộc sống đâu có dễ gì, người ta cũng chật vật lắm chứ bộ. Nhiều người cho tiền thì người ăn xin lại thấy ôi bề ngoài làm người nghèo thích quá, chỉ việc ngồi và có tiền. Nhiều kẻ lại lợi dụng trẻ con, người già đi xin tiền về để phục vụ cho cái sự tham lam hưởng thụ của họ.
15178993_10154857761819416_8206186121987844755_nNhững đứa trẻ khi lơn lên nó lại bắt đầu học được những tính xấu. Vậy đó! Với những người bán hàng rong, ít ra họ cũng đi bán hàng lấy tiền, cũng đi lại lếch thếch, có điều nhiều người chỉ lợi dụng mình nghèo cứ vào quán ăn nơi đông người kiểu bà có mua cho tui không, bà có phải là người có tim không?
Gần đây có nhiều kẻ lợi dung xin đi nhờ đường và cướp xe, cướp của. Khi đêm khuya, khi vắng người và rồi người có lòng tốt lại trở thành nạn nhân. Bạn vừa mất tiền, vừa có thể nguy hại tới tính mạng của chính mình, chưa kể cả gia đình, hay mạng xã hội sẽ lan truyền tin làm rối rắm tình hình. Làm người tử tế thế nào đây? Uhm, thì đó, không chở người ta bạn áy náy, chở người ta bạn không an toàn. Có định giúp ai hãy xem xét tình hình.Làm người tử tế có nhiều cách, bạn hãy phân tích kỹ những điều nên và không nên nhé.